Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực, đặc biệt là nền ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh cá Taiyaki thơm ngon, đẹp mắt. Vậy làm món bánh có đơn giản không? Trong bài viết này, Hobby Home sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản thơm ngon tại nhà. Cùng theo dõi ngay nhé.
Bánh cá Taiyaki là một món ăn vặt đường phố được yêu thích tại Nhật Bản có hình con cá. Bánh thường được làm từ bột mì, nước, đường và có thể được nhồi với nhiều loại nhân khác nhau, phổ biến nhất là đậu đỏ (anko), kem, socola, hoặc kem tươi.
Hiện nay, loại bánh này đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, được cả các bạn trẻ và người lớn tuổi yêu thích.
HÌnh 1: Bánh cá Taiyaki Nhật Bản ngày càng phổ biến tại Việt Nam
Để làm bánh cá Taiyaki bjn cần chuẩn vị đầy đủ các nguyên vật liệu sau đây:
150g bột mì làm bánh.
Muối nở Baking soda 1 muỗng cà phê.
Bột nở Baking powder 1 muỗng cà phê.
100g đậu đỏ đã nghiền sẵn hoặc đậu đỏ chưa sơ chế
200ml sữa tươi (có đường hoặc không đường).
Bột ngô 20 gram.
1 quả trứng gà.
2 thìa cà phê bột nở.
Dầu ăn, đường, muối.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết khác như: khuôn làm bánh cá, cây đánh trứng, túi bắt kem...
Hình 2: Các nguyên liệu chính để làm bánh cá Taiyaki
Lưu ý: Khuôn bánh cá bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán đồ và dụng cụ làm bánh hoặc các siêu thị bán đồ Nhật trên toàn quốc.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ trên, các bạn có thể tiến hành làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản theo các bước sau đây:
Để làm bột bánh, đầu tiên, bạn cần cho 150g bột mì, 2 thìa cà phê bột nở và 1 thìa cà phê muối vào rây. Sau đó rây hỗn hợp vào một tô lớn, rồi bỏ thêm đường.
Tiếp đến, bạn chuẩn bị một tô khác, cho vào 1 quả trứng rồi sau đó đánh bông nó lên. Cho thêm phần sữa tươi vào và tiếp tục đánh.
Cuối cùng, cho phần hỗn hợp trứng, sữa vừa đánh từ từ vài phần hỗn hợp bột, đánh đều đến khi bột thật mịn. Giữ bột trong trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ, để bột mềm và sánh lại.
Hình 3: Đánh đều 2 phần hỗn hộ trên để làm bột bánh
Đối với phần nhân bánh, Hobby Home sẽ hướng dẫn bạn làm 2 loại nhân là nhân đậu đỏ và nhân kem sữa.
Sơ chế đậu đỏ: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước qua đêm từ 8 - 10 tiếng.
Cho đậu đã sơ chế vào luộc cho đậu chín nhừ rồi vớt đậu ra, dùng muỗng nghiền nát đậu.
Mang phần đậu đỏ đã được nghiền nát đi sên trên lửa nhỏ với đường và chút muối. Sau khi sên, hỗn hợp đậu đỏ sẽ có độ sệt và không bị khô.
Hình 4: Làm phân nhân đậu đỏ cho bánh cá Taiyaki
Về phần nhân đậu đỏ, nếu bạn ngại sên mất thời gian thì có thể sử dụng bột đậu đỏ để thay thế. Nhưng nếu tự sên, phần nhân bánh dùng sẽ thơm, dẻo và ngon hơn.
Đối với phân nhân này, bạn có chế biến như sau:
Bắc nồi lên bếp.
Cho lần lượt lòng đỏ trứng gà, sữa tươi không đường, đường, bột bắp vào nồi.
Đánh đều tay đến khi hỗn hợp tan đều, đặc quánh lại rồi tắt bếp.
Cho hỗn hợp kem sữa ra túi bắt kem.
Hình 5: Làm phân nhân kem sữa béo ngậy cho bánh cá Taiyaki
Tuy nhiên, để phần nhân này được ngon, bạn cần lưu ý 2 điều sau:
Khi cho nguyên liệu vào nồi, bạn cần cho lần lượt từng nguyên liệu vào, đánh đều cho tan hết rồi mới cho nguyên liệu tiếp theo.
Đảm bảo luôn đánh đều tay và liên tục trong quá trình làm phần nhân kem sữa này.
Ngoài nhân đậu đỏ và nhân kem sữa ra, bạn cũng có thể làm bánh Taiyaki với các nhân ngọt, mặn khác tùy vào sở thích của bản thân như: nhân như nhân sô cô la, nhân pa tê, nhân xúc xích, phô mai kéo sợi,...
Sau khi đã hoàn thành phần bột bánh và nhân bánh, chúng ta sẽ đến phần nướng bánh.
Bạn cần đặt khuôn cá đã chuẩn bị lên bếp và làm nóng khuôn trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, quét vào khuôn bánh 1 ít dầu ăn để bánh cá không bị dính lúc tách ra khỏi khuôn.
Đổ bột bánh vào khuôn (khoảng 60% khuôn thì dùng lại), chỉnh lửa vừa. Cho phần nhân bánh (phần nhân đậu đỏ hoặc nhân kem sữa đã chế biến ở bước trên) vào giữa bánh, cho thêm bột bánh phủ lên trên cho kín. Sau đó đậy nắp lại.
Đợi nướng bánh trong khoảng 3 phút rồi mở nắp, lật ngược mặt bánh lại nướng thêm 2 - 4 phút cho chín đều 2 mặt.
Khi thấy bánh có màu vàng thì khéo léo dùng đũa hay dao tách bánh ra khỏi khuôn.
Hình 6: Thành phẩm là những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt
Thành phẩm mà chúng ta nhận được là những chiếc bánh cá Taiyaki Nhật Bản vàng ươm, thơm phức, khi ăn thì lớp vỏ giòn kết hợp với vị bùi, thơm của nhân đậu đỏ hoặc vị béo ngậy của sữa.
Trên đây là các bước làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản đơn giản ngay tại nhà. Hãy làm ngay món bánh này cho cả gia đình thưởng thức trong dịp cuối tuần nhé.
Bếp từ Latino đang là một sản phẩm được nhiều...
Tham khảo 10+ mẫu thiết kế phòng bếp đẹp, hiện...
Củ năng là nguyên liệu thường được tìm thấy trong...
Nhận hàng trong vòng 3 ngày
Nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn
Sản phẩm đã dược kiểm định
Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7
Thêm vào giỏ hàng thành công!
Xem giỏ hàng