Bánh chuối chiên giòn với công thức chế biến đơn giản sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh chuối chiên giòn rụm đơn giản ăn là ghiền trong nội dung dưới đây nhé.
Hình 1: Bánh chuối chiên giòn là món ăn ngon, hấp dẫn
8 quả chuối tây chín (tùy theo nhu cầu và chọn số lượng quả phù hợp)
500g bột mì
02 thìa nước cốt chanh
Sữa đặc, nước lọc
Bột nghệ
Dầu ăn
Pha chế bột chiên chuối: Cho bột mì, bột nghệ, nước cốt chanh, nước lọc và sữa đặc vào tô lớn trộn đều. Bột chiên chuối đảm bảo chất lượng phải có độ sánh sệt, không quá loãng hoặc quá đặc. Tùy theo sở thích, khẩu vị mà bạn sử dụng lượng sữa đặc phù hợp.
Chuối tây chín lột vỏ và ép dẹp. Bạn có thể sử dụng túi nilon và ép bằng miếng nhựa hoặc thớt. Miếng chuối sau khi ép sẽ có độ dẹp và độ dày vừa phải. Bạn không nên ép quá chặt nếu không chuối sẽ bị nát và cũng không ép quá lỏng bởi khi chiên chuối sẽ không được giòn.
Sau khi chuối đã được ép xong và bột cũng chuẩn bị xong sẽ đến phần chiên chuối.
Bạn bắc chảo hoặc nồi lên bếp và cho dầu vào đun sôi. Để chuối chiên giòn bạn nên cho nhiều dầu và đợi đến khi dầu sôi mới cho chuối vào chiên.
Sau khi dầu đã đủ nóng, bạn nhúng ngập chuối vào bột chiên và thả từ từ vào chiên. Khi chiên dầu sẽ dễ bị bắn do đó bạn nên cho từ từ, không nên thả đột ngột. Ngoài ra, khi chiên bạn nên đảo đều để đảm bảo 02 mặt chuối đều được chiên vàng.
Khi chuối đã được chiên vàng 02 mặt bạn vớt chuối ra giấy thấm dầu để giấy hút bớt lượng dầu thừa. Sau đó bạn lần lượt chiên cho đến khi hết số chuối đã được ép dập trước đó.
Chuối chiên sau khi được chiên xong nên để nguội mới thưởng thức để tránh bị bỏng. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chấm thêm tương ớt để gia tăng hương vị.
Hình 2: Chuối chiên với bột mì giòn rụm, thơm ngon
Chuối tây chín (tùy sở thích mà chọn lựa số lượng chuối phù hợp)
Bột chuối chiên pha sẵn
Muối trắng, dầu ăn, nước lọc.
Pha bột: Bạn thực hiện pha bột theo hướng dẫn chi tiết trên bao bì. Khi pha bột nên cho thêm chút muối để gia tăng hương vị. Bột pha xong phải có độ sệt nhất định, không quá loãng hoặc quá đặc.
Ép chuối: Chuối bóc vỏ và cho vào túi nilon để ép dẹp. Bạn có thể sử dụng thớt hoặc bất kỳ vật nặng nào phù hợp. Chuối ép đạt chất lượng phải có có hình dạng dẹp, không quá mỏng hoặc quá dày. Bạn lần lượt ép cho tới hết số chuối chín đã chuẩn bị.
Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun nóng. Bạn nên sử dụng chảo chống dính khi chiên để tránh chuối bị dính vào chảo.
Nhúng chuối đã ép vào bột chiên sau đó cho từ từ vào chảo dầu đã nóng. Bạn không nên thả nhanh chuối vào chảo để tránh tình trạng dầu bắn gây bỏng.
Đun nhỏ lửa và đợi chuối chín vàng 02 mặt. Chuối sau khi chín nên được vớt ra giấy thấm dầu để ráo dầu.
Chuối chiên bằng bột chuối chiên sẽ có độ giòn, xốp và thơm ngon. Bạn có thể chấm thêm tương ớt nếu muốn cảm nhận thêm hương vị khác cho món ăn.
Hình 3: Bột chuối chiên được bán tại các siêu thị
Chuối tây chín (tùy sở thích mà lựa chọn số lượng chuối phù hợp)
Bột chiên xù
Bột chiên giòn
Sữa tươi
Trứng gà
Dầu ăn
Pha bột chiên chuối: Bạn pha bột chiên giòn với sữa tươi và trứng gà để gia tăng độ giòn khi chiên đồng thời khiến chuối chiên thơm ngon, đậm vị hơn. Tất cả nguyên liệu được trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Bột chiên xù được đổ ra một đĩa sâu hoặc tô lớn.
Ép chuối bằng túi nilon với thớt hoặc vật nặng. Miếng chuối được ép phải đảm bảo không bị nát nhưng cũng không quá dày để đảm bảo được đồ giòn sau khi chiên.
Ngoài việc sử dụng chuối ép, đối với cách làm này bạn có thể để nguyên quả chuối để chiên nếu muốn giữ được vị ngọt và hương vị đặc trưng của chuối.
Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun nóng. Bạn nên sử dụng loại chảo chống dính và có phần đáy sâu hơn bình thường để giúp hiệu quả chiên tốt hơn.
Nhúng chuối đã ép vào bột chiên giòn đã được pha trước đó. Sau đó cho chuối đã nhúng vào bột chiên xù để bột bám đều vào 02 mặt. Bạn thực hiện lần lượt cho tới hết số chuối đã ép.
Sau đó bạn cho chuối đã nhúng bột vào chảo dầu nóng và chiên đều các mặt. Chuối sau khi chiên vàng được vớt ra giấy thấm dầu và để ráo.
Món chuối chiên với bột chiên giòn sẽ mang đến hương vị mới lạ, thơm ngon cho người thưởng thức. Bạn cũng có thể chấm thêm với tương ớt nếu muốn.
Hình 4: Chuối chiên giòn nguyên quả đặc biệt, thơm ngon
Trên đây là các cách làm bánh chuối chiên giòn rụm đơn giản ăn là ghiền mà bạn không thể bỏ qua. Hobby Home Decor hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cách làm phù hợp để chế biến chuối chiên giòn cho gia đình. Bạn có thể ghé thăm website để tham khảo thêm các phụ kiện nhà bếp chất lượng với giá cả phải chăng của Hobby Home Decor.
Vòi xịt vệ sinh là một thiết bị không thể...
Vòi xịt vệ sinh từ lâu đã là một thiết...
Nhôm xingfa là loại nhôm cao cấp được đánh giá...
Nhận hàng trong vòng 3 ngày
Nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn
Sản phẩm đã dược kiểm định
Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7
Thêm vào giỏ hàng thành công!
Xem giỏ hàng