0
Chưa có sản phẩm trong giỏ!

Lòng se điếu là gì? Giá lòng se điếu và cách luộc lòng se điếu

Từ lâu, lòng se điếu đã được biết đến là một món ăn độc đáo, hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lòng se điếu là gì, món ăn này có gì đặc sắc mà lại được nhiều người yêu thích đến vậy, giá lòng sẽ điếu là bao nhiêu và cách luộc lòng se điếu như thế nào. Theo dõi ngay bài viết này của Hobby Home Decor để có câu trả lời nhé.

Lòng se điếu là gì?

Khi nhắc đến lòng lợn, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến 2 loại lòng là lòng non và lòng già. Tuy nhiên, vẫn còn một loại lòng nữa ít có nhưng được nhiều người yêu thích nên hay “cháy hàng”, đó là lòng sẽ điếu.

Về bản chất, lòng se điếu cũng là một loại long non của lợn nhưng là loại đột biến, xuất hiện đặc biệt ở những con lợn cái ốm yếu và có tuổi thọ cao.

Sở dĩ, nó được gọi là “Lòng se điếu” là bởi nó có hình dáng tựa như cái ống se điếu bát hút thuốc lào lâu năm bị đặc lại trong ống. cũng chính bởi hành dáng ấy mà khi ăn, người ta sẽ cảm nhận được độ giòn, cùng vị béo ngon mà không bị quá ngấy. Đây cũng chính là điểm đặc biệt khiến cho loại lòng này được đánh giá là loại lòng ngon, tuyệt phẩm, được nhiều người mê.

lòng se điếu

Hình 1: Lòng se điếu là loại lòng có có hình dáng tựa như cái ống se điếu

Giá lòng se điếu là bao nhiêu?

Đây là loại lòng đột biến, chỉ có ở những con lợn cái sống lâu năm chứ không phải con nào cũng có. Đôi khi, trong một con lợn, chỉ có một đoạn ngắn là có lòng se điếu. Chính vì vậy, loại lòng này có giá khá đắt đỏ, cao hơn các loại lòng lợn khác trên thị trường.

Mỗi nơi sẽ có giá bán lòng se điếu khác nhau nên cũng không thể biết chính xác giá chuẩn của lòng se điếu là bao nhiêu. Tuy nhiên, về cơ bản, giá bán của lòng se điếu trên thị trường sẽ dao động từ 1.2 đến 2.5 triệu đồng/kg thậm chí là cao hơn nữa.

Lưu ý: Giá trong bài chỉ mang tính chất tham khảo 

Cách sơ chế lòng se điếu

Để tạo nên một món ăn thơm ngon, giòn, không bị mùi khó chịu thì bước là sạch và sơ chế lòng se điếu là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sơ chế lòng se điếu đúng cách.

Để làm sạch lòng se điếu, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Lật mặt trong của lòng se điếu ra ngoài. Sau đó, sử dụng đũa để loại bỏ màng mỡ bên trong một cách cẩn thận.

  • Bước 2: Trộn bột mì với muối hạt và bóp đều lên phần lòng se điếu để làm sạch. Dùng chanh vắt nhẹ lên lòng se điếu để loại bỏ hết mỡ còn sót lại. Sau đó, rửa sạch với nước. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, ở bước này, bạn không nên bóp mạnh nhiều lần vì sẽ dễ khiến lòng dai. Khi rửa sạch nên rửa dưới vòi nước để làm sạch chất dịch nhầy bên trong.

  • Bước 3: Lộn phần ruột của lòng se điếu lại như ban đầu để hoàn thành việc làm sạch.

làm sạch lòng se điếu

Hình 2: Bạn cần xử lý lòng se điếu sạch để đảm bảo hương vị món ăn

Khi đã hoàn thành việc làm sạch và sơ chế lòng se điếu, bạn có thể tiếp tục chế biến theo sở thích của mình như luộc hoặc xào cùng hành, răm.

 Cách luộc lòng se điếu thom ngon, chuẩn vị ngay tại nhà

Để luộc lòng se điếu, bạn cần chuẩn bị một nồi nước, đun đến khi sôi thì cho lòng se điếu đã sơ chế sạch cùng một ít gừng đập dập vào. Không cho lòng vào luộc khi nước lạnh, chưa sôi vì sẽ làm lòng bị dai.

Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng thì bạn luộc thêm 2-3 phút là vớt ra, cho vào tô nước đá đã được pha vài giọt nước cốt chanh (đây là một mẹo hay giúp cho lòng khi ăn sẽ dai và giòn hơn). Sau đó, vớt lòng ra, để ráo và thưởng thức.

thưởng thức lòng se điếu

Hình 3: Cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức

5 lưu ý khi ăn lòng se điếu bạn cần biết

Dù là một món ăn ngon, độc đáo, tuy nhiên, khi ăn lòng se điếu, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Mua lòng se điếu tại các siêu thị, cửa hàng uy tín, có nguồn gốc nhập hàng rõ ràng.

  • Khi mua, cần chọn những phần ruột phẳng phiu và tròn, ruột non có màu trắng hồng, nhẵn nhụi, không có mùi lạ. Chọn mua lòng se điếu có có sự đàn hồi, không xuất hiện những nốt u cục như hạt gạo vì đó dễ là lợn nhiễm bệnh.

  • Khi sơ chế cần loại bỏ bớt phần mỡ dính trên lòng và lột ngược lại phần mặt trong của lòng để sạch. Chế biến lòng chín kỹ để đảm bảo an toàn vệ sinh.

  • Long có chứa nhiều calo, cholesterol nên chỉ nên ăn 2 tuần 1 lần và mỗi lần ăn khoảng 50-70g đối với người lớn, 30-50g đối với trẻ nhỏ.

  • Đối với những người mắc bệnh về huyết áp, tiểu đường, tim mạch thì tuyệt đối không nên ăn lòng lợn vì sẽ khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lòng se điếu, giá cả trên thị trường cũng như cách luộc lòng se điếu ngon mà Hobby Home muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn.

Bài viết cùng danh mục:

So sánh vòi xịt vệ sinh Inox 304 và nhựa ABS
So sánh vòi xịt vệ sinh Inox 304 và nhựa ABS
27.11.2024

Vòi xịt vệ sinh là một thiết bị không thể...

Hướng dẫn lắp đặt vòi xịt vệ sinh đơn giản tại nhà
Hướng dẫn lắp đặt vòi xịt vệ sinh đơn giản tại nhà
27.11.2024

Vòi xịt vệ sinh từ lâu đã là một thiết...

Cần gạt nước nhà vệ sinh chính hãng
Cần gạt nước nhà vệ sinh chính hãng
25.11.2024

Cần gạt nước vòi xịt vệ sinh là một phụ...

Báo giá cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng tại Quảng Đông
Báo giá cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng tại Quảng Đông
20.10.2024

Nhôm xingfa là loại nhôm cao cấp được đánh giá...

Danh mục

Bài viết mới nhất

Tags

policies_icon_1.png
Miễn phí giao hàng

Nhận hàng trong vòng 3 ngày

policies_icon_2.png
Quà tặng

Nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn

policies_icon_3.png
Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm đã dược kiểm định

policies_icon_4.png
HOTLINE: 0933336977

Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

×
×
Bạn vừa thêm Giầy cao gót Valentino 07 vào giỏ
Hiện đang có 3 sản phẩm trong giỏ hàng
SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Xem giỏ hàng

Product name

100000đ
Xem giỏ hàng