Bánh bao là một món bánh vô cùng quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong bữa sáng của mỗi người Việt Nam. Loại bánh này có hương vị rất thơm ngon, cách làm đơn giản nhưng lại mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm bánh bao nhanh nhất, hãy theo dõi bài viết sau đây để Hobby Home Decor có thể mang đến cho bạn 3 cách làm bánh bao bằng bột mì đơn giản tại nhà nhé!
220g bột mì
130ml sữa tươi không đường
30g đường
3g men nở
Bước 1: Cho bột mì đa dụng, đường và men nở đã chuẩn bị vào một chiếc bát rồi trộn hỗn hợp thật đều. Sau đó, tiếp tục cho 130ml sữa tươi không đường đã chuẩn bị và tiếp tục trộn đều một lần nữa.
Bước 2: Gom bột lại thành một khối cho đến khi thấy bột bắt đầu không dính lên trên viền bát nữa thì để cho bột nghỉ trong vòng 5 phút.
Bước 3: Sau khi đã để bột nghỉ, bạn hãy lấy bột ra và dùng cổ tay nhồi bột cho đến khi nào mịn và không dính tay là được, thông thường sẽ nhồi trong 10 phút. Sau đó, lấy cây cán bột và cán bột thật mỏng rồi tạo hình chữ nhật với độ dày khoảng 0,3cm.
Bước 4: Sau đó, bạn quét một lớp nước sạch lên bề mặt bột sao cho khi cuộn lại phần một bên trong dính với nhau. Cuối cùng, hãy cuộn bột lại thật đều tay để các mép bột không bị dày mỏng khác nhau là được, dùng dao cắt miếng bột đã cuộn lại thành từng phần bằng nhau.
Bước 5: Lấy từng phần bột đã cắt và đặt lên một miếng giấy nến rồi ủ trong vòng 60 phút. Sau đó, cho vào xửng hấp và hấp bánh ở lửa vừa trong vòng 10 -15 phút là có thể thưởng thức.
Thành phẩm bánh bao chay bằng bột mì
400g bột mì
150g đậu xanh
40g đường
10g muối
15g bơ
150ml nước (hoặc sữa tươi).
Bước 1: Hòa tan men nở, đường cùng với 100ml nước ấm và để nghỉ 10 phút. Đổ bột mì, bơ, 1 thìa đường và 1/2 thìa cà phê muối vào một cái bát và trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp nước có men nở và đường đã hòa vào bát, nhào thật kỹ để bột tạo thành một khối mịn dẻo. Đậy kín bát bột lại rồi ủ khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Đậu xanh rửa sạch và ngâm khoảng 2 - 3 tiếng trong nước rồi đem đi luộc chín. Sau khi đậu xanh đã chín, hãy xay nhuyễn và trộn đều với 4 thìa cà phê đường. Sau đó, bạn tiến hành chia phần nhân đậu xanh đã nhuyễn thành những phần tròn nhỏ.
Bước 3: Sau khi bột mì đã được ủ đủ giờ, bạn hãy lấy ra và nhào sơ lại một lần rồi tiến hành chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn lại. Từ từng miếng bột đã được chia nhỏ, hãy cán mỏng rồi đặt phần nhân viên đậu xanh vào giữa rồi túm bột lại bao quanh cho đẹp mắt.
Bước 4: Đặt từng chiếc bánh đậu xanh lên phần giấy nến hay giấy lót đã chuẩn bị rồi cho bánh vào xửng hấp, hấp trong khoảng 10 phút là bánh chín mà bạn có thể thưởng thức.
Cách làm bánh bao bằng bột mì nhân đậu xanh rất đơn giản
450g bột mì
300g thịt lợn xay
100g mộc nhĩ
300ml sữa tươi không đường
10ml dầu ăn
1 thìa bột bắp
5g bột nở khô
5 quả trứng gà
Hành tây, hành tím, tỏi, muối, đường, tiêu, hạt nêm...
Bước 1: Trộn 400g bột mì với 10g bột nở và 1/2 thìa cà phê muối. Sau đó, ray hỗn hợp bột vừa trộn để đảm bảo không bị vón cục rồi chia bột thành 4 phần bằng nhau.
Bước 2: Tiếp tục đổ 100g đường và 300ml sữa tươi không đường, 1 thìa canh dầu ăn vào hỗn hợp bột vừa trộn và tiếp tục trộn đều tay.
Bước 3: Hỗn hợp bột vừa trộn, bạn tiến hành đổ bột ra mặt phẳng đã rắc một lớp bột khô ở bên dưới. Sau đó, miết bột ra xa rồi gập khối bột lại dùng mu bàn tay trong khoảng 15 phút cho đến khi nào bột không bị dính ra tay và có được độ mềm mịn nhất định. Phủ kín bát bằng màng lọc và để bột nghỉ trong vòng 60 phút.
Bước 4: Mộc nhĩ ngâm nước ấm và rửa thật sạch, băm nhỏ. Tương tự, hành tím, tỏi, hành tây cũng lột vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Luộc 5 quả trứng gà chín, bóc vỏ và cắt thành 4 phần bằng nhau. Phi thơm mộc nhĩ, hành tây, hành, tỏi và đổ vào bát thịt vừa ướp, thêm 1 thìa cà phê muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột bắp và 1 thìa canh dầu hào. rồi đảo thật đều đến khi tất cả các nguyên liệu trộn lẫn vào với nhau.
Bước 5: Cho trứng gà vào giữa phần thịt và viên tròn thành từng viên nhỏ. Phần bột sau khi đã được nghỉ thì bạn tiến hành chia thành các phần bằng nhau và cán mỏng, cho phần nhân vào giữa, gập tất cả các phần nếp bánh lại thành đường tròn thật khéo léo và bóp nhẹ phần đầu so cho phần nhân bên trong phải kín hoàn toàn.
Bước 6: Đặt bánh bao vào giấy nến và hấp với mức lửa vừa trong vòng từ 20 - 25 phút.
Món bánh bao nhân thịt bằng bột mì hấp dẫn
Trên đây là 3 cách làm bánh bao bằng bột mì vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Hãy thường xuyên theo dõi trang web của Hobby Home Decor để để cập nhật nhiều thông tin mới nhất nhé!
Vòi xịt vệ sinh là một thiết bị không thể...
Vòi xịt vệ sinh từ lâu đã là một thiết...
Nhôm xingfa là loại nhôm cao cấp được đánh giá...
Nhận hàng trong vòng 3 ngày
Nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn
Sản phẩm đã dược kiểm định
Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7
Thêm vào giỏ hàng thành công!
Xem giỏ hàng