0
Chưa có sản phẩm trong giỏ!

Cách làm món đậu phụ tẩm hành thơm ngon cực hao cơm

Đậu phụ từ lâu đã là một trong những nguyên liệu nấu ăn phổ biến và và khá được ưa chuộng bởi các bà, các mẹ. Với chi phí không quá đắt đỏ cộng thêm phương pháp chế biến đơn giản, những món ăn từ đậu phụ không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng hấp dẫn mọi người. Vậy, hãy cùng hobby home khám phá ngay cách làm món đậu phụ tẩm hành thơm ngon đến khó cưỡng qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Mẹo hay giúp bạn chọn lựa đậu phụ ngon

Đậu phụ là một nguyên liệu khá dễ tìm trên thị trường. Do đó, một số bạn trong quá trình mua sẽ không cẩn thận mà chọn trúng phải những loại đậu hũ không ngon hay bị bở và chứa nhiều hóa chất gây độc. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để chọn nguyên liệu chất lượng.

Bề ngoài của đậu phụ 

Trước khi mua bạn nên quan sát xem miếng đậu đó có bị nát nhiều hay mềm mại thành khuôn. Nên chọn những miếng mềm, cầm thấy nhẹ tay. Tuyệt đối không nên mua đậu phụ mà khi cầm thấy hơi nặng, chắc vì rất có thể đây là đậu phụ thạch cao. 

đậu phụ mềm

Nên chọn những miếng đậu phụ mềm, cầm thấy nhẹ tay

Về màu sắc của đậu phụ

Điều quan trọng hàng đầu không kém trong việc chọn những miếng đậu phụ chất lượng chính là nhìn vào màu sắc. Những miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng ngà đó là màu say từ đậu nành ra. 

Mùi vị của đậu phụ

Trong khi mua, nếu bạn ngửi thấy đậu phụ đó có mùi thơm, béo thì bạn nên chọn. Ngược lại, những miếng nào có mùi cảm nhận như mùi vôi hoặc bạn không ngửi thấy mùi gì thì nên hạn chế mua. 

Nguyên liệu chế biến món đậu phụ tẩm hành

Thay vì những món đơn giản như đậu phụ chiên mắm, đậu phụ sốt cà… thỉnh thoảng, bạn cũng nên thay đổi để làm đa dạng thêm bữa cơm gia đình. Với những nguyên liệu có sẵn tại căn bếp nhà mình, ai cũng có thể chế biến ngay món đậu phụ tẩm hành giòn tan.

  • 4 miếng đậu phụ

  • Một ít hành lá

  • Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm

  • Dầu ăn

Học ngay cách làm món đậu phụ tẩm hành thơm ngon đơn giản tại nhà

Nội dung dưới đây chúng tôi sẻ chia sẻ đến bạn đọc cách làm món đậu phụ tẩm hành thơm ngon và cực kỳ đơn giản.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần đậu phụ thì rửa sạch cắt thành miếng dày khoảng 1.5cm. Lưu ý không nên rửa đậu phụ quá lâu sẽ bị nát. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn.

cắt đậu phụ

Đậu phụ rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Cho lượng hành lá lúc nãy đã cắt vào 30ml nước mắm, 15g đường và 3g bột ngọt. Đừng quên bỏ thêm 6 thìa canh nước lọc cho hỗn hợp loãng ra. Sau đó tiến hành trộn đều tay cho các gia vị hòa quyện vào.

trộn gia vị

Trộn đều các loại nguyên liệu đã được chuẩn bị 

Bước 3: Chiên đậu phụ

Làm nóng chảo, sau đó đổ vào một lượng dầu ăn vừa đủ. Thấy dầu đã sôi thì lần lượt cho từng miếng đậu phụ đã chuẩn bị trước đó vào. Tiếp tục chiên cho đến khi đậu phụ vàng đều cả hai mặt thì vớt ra để ráo. Sau đó cho tiếp đậu phụ vào hỗn hợp bát nước mắm hành ở trên để chúng nhanh thấm gia vị.

chiên đậu phu

Chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều 

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Soạn đậu phụ lên dĩa, vớt hành lá để rưới lên bề mặt đậu phụ cho bắt mắt. Cho thêm một ít nước mắm hành lên là sẽ có ngay một món ăn nóng hổi và hấp dẫn. Cuối cùng là có thể thưởng thức ngay thôi.

trang trí và thưởng thức

Trang trí và thưởng thức ngay thôi

Mẹo để chiên đậu phụ giòn tan không bị dính chảo  

Để có một món đậu phụ tẩm hành thơm ngon và bắt mắt thì bước chiên đậu phụ khá là quan trọng. Đừng bỏ qua những mẹo vặt dưới đây nhé.

Chọn đậu phụ mềm mịn và không bỡ

Như đã nói ở trên, để chiên đậu phụ được ngon thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Nên chọn những miếng đậu thơm béo và không bỡ.

Nên chọn những loại chảo chống dính, sạch

Trước khi chiên nên quan sát xem chảo có sạch hay không. Và quan trọng hơn hết, để chiên đậu phụ không bị nát thì nên chọn những loại chảo chống dính tốt. 

Nên chiên đậu hũ ngập dầu 

Dầu chiên trong chảo nên ngập đậu phụ khoảng từ ⅓ đến ½ miếng đậu. Như vậy thì đậu phụ của bạn mới giòn đều được. Tránh trường hợp một bên chín một bên không.

Không nên để lửa quá to trong quá trình chiên

Khi chiên bạn nên lưu ý đừng để lửa quá to vì như vậy rất dễ cháy. Để lửa to thì khi bạn nhìn vào sẽ thấy bề ngoài đã chín nhưng thực chất bên trong không giòn được. Tốt nhất nên để lửa nhỏ và thường xuyên đảo đậu phụ. 

Mẹo hay giúp món đậu phụ tẩm hành được trọn vị và thơm béo

Mặc dù đậu phụ tẩm hành rất dễ làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận trong quá trình chế biến sẽ làm món ăn trở nên kém hấp dẫn. Bỏ túi ngay những lưu ý quan trọng khi nấu món này ngay nhé.

  • Đậu phụ sau sơ chế thì nên để lên một chiến rổ cho ráo nước thì chiên mới giòn và không văng đầu.

  • Đừng để miếng đậu dính vào nhau vì khi tách ra sẽ dễ bị nát.

  • Nên pha hỗn hợp nước mắm tùy theo khẩu vị của gia đình 

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách làm món đậu phụ tẩm hành thơm ngon, hấp dẫn. Với những gợi ý kỹ càng này, hy vọng bạn có thể mang đến cho gia đình mình một món ăn độc đáo và hấp dẫn nhé. 

Bài viết cùng danh mục:

Bếp từ Latino có tốt không, của nước nào sản xuất?
Bếp từ Latino có tốt không, của nước nào sản xuất?
30.08.2024

Bếp từ Latino đang là một sản phẩm được nhiều...

10+ Mẫu thiết kế phòng bếp đẹp, hiện đại đơn giản
10+ Mẫu thiết kế phòng bếp đẹp, hiện đại đơn giản
30.08.2024

Tham khảo 10+ mẫu thiết kế phòng bếp đẹp, hiện...

10 mẫu bánh kem sinh nhật đẹp đơn giản
10 mẫu bánh kem sinh nhật đẹp đơn giản
30.08.2024

Sinh nhật là một dịp đặc biệt đối với mỗi...

Cách làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản thơm ngon
Cách làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản thơm ngon
27.08.2024

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực, đặc...

Danh mục

Bài viết mới nhất

Tags

policies_icon_1.png
Miễn phí giao hàng

Nhận hàng trong vòng 3 ngày

policies_icon_2.png
Quà tặng

Nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn

policies_icon_3.png
Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm đã dược kiểm định

policies_icon_4.png
HOTLINE: 0933336977

Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

×
×
Bạn vừa thêm Giầy cao gót Valentino 07 vào giỏ
Hiện đang có 3 sản phẩm trong giỏ hàng
SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Xem giỏ hàng

Product name

100000đ
Xem giỏ hàng