0
Chưa có sản phẩm trong giỏ!

Cách nấu cháo trắng đơn giản bằng nồi điện, bếp ga thơm ngon

Cháo trắng là một món ăn phổ biến và không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Cách nấu cháo trắng bằng nồi điện hay bếp ga đều khá đơn giản, không phức tạp nhưng món ăn này lại cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Cùng theo dõi bài viết sau của Hobby Home Decor để biết được cách nấu cháo trắng đơn giản, thơm ngon bằng bếp ga và nồi điện nhé!

Lợi ích tuyệt vời của cháo trắng cho sức khỏe

Cháo là một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng cho mọi người ở tất cả các lứa tuổi. Những lợi ích tuyệt vời này có thể kể đến như sau:

  • Cung cấp năng lượng với hàm lượng tinh bột cao từ gạo để hỗ trợ cho các hoạt động thường ngày của con người.

  • Chào trắng rất nhẹ bụng, dễ tiêu hóa với cấu trúc mềm mịn và giàu nước nên nó sẽ đặc biệt phù hợp đối với người lớn tuổi, trẻ nhỏ, người có vấn đề về đường tiêu hóa hay đang bị bệnh.

  • Tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể và loại bỏ những độc tố đang tồn đọng. giúp chức năng tiêu hóa của con người được tăng cường, nâng cao hơn.

  • Tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp các chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng để phát triển cho trẻ nhỏ.

  • Giảm cảm giác khó chịu, giúp cơ thể thư giãn hơn, xua tan đi mọi mệt mỏi, căng thẳng, lo âu.

cách nấu cháo trắng

 Cháo trắng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

2 cách nấu cháo trắng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Nồi điện và bếp ga đều là 2 dụng cụ nhà bếp không thể nào thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình Việt Nam. Cùng tham khảo cách nấu cháo trắng bằng nồi điện và bếp ga thơm ngon, bổ dưỡng mà vô cùng đơn giản sau đây nhé.

Cách nấu cháo trắng đơn giản bằng nồi điện

Nguyên liệu

  • 100g gạo tẻ

  • 200g gạo nếp

  • Muối

Cách làm

  • Bước 1: Vo sạch số gạo tẻ và gạo nếp đã chuẩn bị rồi ngâm gạo trong vòng 3 giờ. Sau khi đã ngâm, vớt gạo ra và để cho ráo nước.

  • Bước 2: Tiến hành cho gạo đã để ráo nước vào nồi cơm điện cùng với 1,5 lít nước sạch cùng 1/4 thìa cà phê muối và đậy nắp nồi, bật chế độ nấu (Cook) của nồi. Sau khoảng 10 phút, khi thấy cháo đã bắt đầu sôi, rút điện và tiếp tục giữ cháo nóng trong nồi thêm 10 phút nữa.

  • Bước 3: Lấy cháo ra và bắt đầu thưởng thức. Bạn cũng có thể cho thêm 1 số nguyên liệu như rau, củ, thịt bò, hải sản vào cháo để hương vị thêm hấp dẫn.

nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

Nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản

Cách nấu cháo trắng bằng bếp ga

Nguyên liệu

  • 100g gạo tẻ

  • 200g gạo nếp

  • Muối

Cách làm

  • Bước 1: Vò sạch số gạo tẻ và gạo nếp đã chuẩn bị qua 3 lần nước rồi tiến hành ngâm qua đêm hoặc ít nhất là ngâm trong 6 tiếng. Sau khi gạo đã được ngâm đủ thời gian, bạn hãy vo lại một lần với nước rồi đổ gạo ra một chiếc rổ và để ráo.

  • Bước 2: Đặt nồi sạch lên bếp ga, cho số gạo đã chuẩn bị vào trong nồi cùng với 1,5 lít nước, 1/4 thìa cà phê muối, bật bếp ga mở lửa vừa và bắt đầu đun.

  • Bước 3: Sau khi đun đến khi cháo sôi khoảng 2 đến 3 phút thì bạn để lửa nhỏ liu riu, dùng một chiếc thìa đảo nhẹ cháo thêm khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi thấy hạt cháo sánh mịn quyện lại thì tắt bếp.

nấu cháo trắng với bếp ga

Nồi cháo trắng thơm ngon, hấp dẫn được nấu bằng bếp ga

Lưu ý để nấu cháo trắng ngon nhất

Để quá trình nấu cháo trắng của bạn thành công và thơm ngon nhất, hay lưu ý một số mẹo hữu ích sau đây:

  • Lựa chọn nguyên liệu mới chất lượng để bát cháo được đảm bảo thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Lựa chọn gạo trắng, nguyên hạt và không bị đóng thành cục.

  • Cho dù là nấu cháo trắng bằng bếp gas hay nồi điện thì cũng cần phải lựa chọn chất liệu nồi tốt, không quá mỏng tránh cháo bị khê.

  • Cần ngâm gạo trước khi nấu để hạt cháo được mềm mịn, dẻo hơn và cũng tiết kiệm thời gian nấu cháo.

  • Tùy vào loại gạo bạn sử dụng cũng như độ đặc mong muốn mà thời gian nấu cháo trắng có thể thay đổi. Do vậy, hãy kiểm tra độ chín của cháo thường xuyên để điều chỉnh thời gian nấu phù hợp nhất.

  • Khi cháo đã gần chín, cần khuấy cháo thật đều để đảm bảo cháu không bị vón cục và để lửa xuống mức nhỏ để cháo không bị cháy. Nên sử dụng muỗng gỗ để không làm hỏng cấu trúc của hạt gạo.

  • Nếu còn thừa cháo sau khi sử dụng, bạn hãy để cháo nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong hộp đựng thực phẩm kín và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn sử dụng, hãy đun nóng cháo và thêm 1 ít nước là sẽ có ngay một bát cháo thơm ngon để thưởng thức.

chọn gạo nấu cháo trắng

 Lựa chọn loại gạo ngon để nấu cháo trắng

Hy vọng bài viết trên của Hobby Home Decor đã giúp bạn biết được cách nấu cháo trắng bằng nồi điện và bếp ga cực dễ, đơn giản ngay tại nhà. Hãy trổ tài nấu nướng để cho cả gia đình cùng thưởng thức những món ăn ngon như vậy nhé.

Bài viết cùng danh mục:

So sánh vòi xịt vệ sinh Inox 304 và nhựa ABS
So sánh vòi xịt vệ sinh Inox 304 và nhựa ABS
27.11.2024

Vòi xịt vệ sinh là một thiết bị không thể...

Hướng dẫn lắp đặt vòi xịt vệ sinh đơn giản tại nhà
Hướng dẫn lắp đặt vòi xịt vệ sinh đơn giản tại nhà
27.11.2024

Vòi xịt vệ sinh từ lâu đã là một thiết...

Cần gạt nước nhà vệ sinh chính hãng
Cần gạt nước nhà vệ sinh chính hãng
25.11.2024

Cần gạt nước vòi xịt vệ sinh là một phụ...

Báo giá cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng tại Quảng Đông
Báo giá cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng tại Quảng Đông
20.10.2024

Nhôm xingfa là loại nhôm cao cấp được đánh giá...

Danh mục

Bài viết mới nhất

Tags

policies_icon_1.png
Miễn phí giao hàng

Nhận hàng trong vòng 3 ngày

policies_icon_2.png
Quà tặng

Nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn

policies_icon_3.png
Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm đã dược kiểm định

policies_icon_4.png
HOTLINE: 0933336977

Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

×
×
Bạn vừa thêm Giầy cao gót Valentino 07 vào giỏ
Hiện đang có 3 sản phẩm trong giỏ hàng
SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Xem giỏ hàng

Product name

100000đ
Xem giỏ hàng