0
Chưa có sản phẩm trong giỏ!

Cách nấu vịt nấu chao đơn giản thơm ngon như nhà hàng

Cách nấu vịt nấu chao đơn giản thơm ngon thật sự không quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Món ăn này có quy trình chuẩn bị, sơ chế và chế biến khá giống với món vịt kho. Tuy nhiên thời gian và nguyên liệu sử dụng để nấu vẫn sẽ có đôi chút khác biệt. Dưới đây sẽ là công thức dạy nấu ăn cụ thể mà mọi người có thể tham khảo.

Nguyên liệu làm món vịt nấu chao thơm lừng

Để nấu được món vịt nấu chao, ngoài việc hiểu rõ cách nấu vịt nấu chao đơn giản thơm ngon, mọi người nhất định cần phải chuẩn bị những nguyên liệu nấu ăn sau đây:

  • 01 con vịt

  • 01 hũ chao

  • 01 kg bún tươi

  • 400 gam khoai môn

  • 01 trái dừa xiêm

  • Củ hành tím, quả chanh, hành lá, tỏi, nấm rơm

  • Gừng, rau muống, rau cải thìa

  • Rượu trắng

  • Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu bột, hạt nêm, dầu điều, đường phèn,...

Lưu ý: Đối với thịt vịt, nếu mọi người sử dụng vịt sống và muốn làm thịt, thì có thể yên tâm được độ tươi ngon. Còn nếu mọi người mua vịt được chế biến sẵn, thì nên chú ý mua vịt có màu đỏ tự nhiên và không có mùi tanh hay hôi thiu.

nguyên liệu vịt nấu chao

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị khi làm vịt nấu chao

Cách nấu vịt nấu chao đơn giản thơm ngon nhất hiện nay

Vịt nấu chao là món ngon được rất nhiều yêu thích bởi thịt vịt mềm mịn, thơm ngon thấm gia vị, kết hợp cùng vị bùi béo của chao và khoai môn. Sau đây là những bước nấu món này mà mọi người có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để khử mùi hôi của thịt vịt, mọi người nên chà xát một muỗng canh muối lên bề mặt thịt vịt, sau đó rửa thật sạch với nước. Tiếp theo, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn, rồi tiến hành để ra rổ cho ráo nước.

Đối với khoai môn, mọi người nên dùng dao gọt bỏ đi lớp vỏ bên ngoài, rồi rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn với chiều dài khoảng 2 hoặc 3 lóng tay.

Hành tím, tỏi, gừng thì nên bỏ vỏ, rửa sạch và tiến hành băm nhỏ. Còn rau muống và rau cải thìa thì nên nhặt bỏ lá úa, gốc già, rửa sạch, rồi cắt khúc vừa ăn khoảng chừng 2 lóng tay.

Cuối cùng, mọi người hãy lấy 200ml sữa tươi không đường, 200gr khoai môn đã sơ chế vào máy xay sinh tố, rồi bắt đầu xay nhuyễn thật mịn.

sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu 

Bước 2: Ướp vịt

Các bạn hãy lấy 300gr chao đỏ và hai muỗng canh nước của chao ra chén, thêm 2 muỗng canh dầu màu điều, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột ngọt, rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn.

Sau đó, ướp vịt với hỗn hợp chao, 1/2 phần tỏi băm và 1/2 phần hành tím băm. Cuối cùng trộn đều và tiến hành ướp thịt vịt trong khoảng 2 tiếng để cho thấm đẫm gia vị.

ướp vịt

Ướp vịt 

Bước 3: Chiên khoai môn

Để chiên khoai môn, mọi người hãy bắc chảo lên bếp mở lửa vừa. Sau đó cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho thêm phần khoai môn còn lại vào chiên.

Tuy nhiên, các bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ và chiên trong khoảng 5 phút để cho khoai môn vàng đều cả hai mặt. Đến khi khoai môn đã chín, thì mọi người nên gắp ra để ráo dầu.

chiên khoai môn

Chiên khoai môn

Bước 4: Làm vịt nấu chao

Bắc nồi lên bếp và mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho thêm 1 muỗng canh gừng băm, tỏi, hành tím còn lại vào nồi, rồi phi thơm lên.

Khi tỏi, hành tím đã thơm, mọi người hãy cho thịt vịt vào, xào khoảng chừng 10 phút ở lửa lớn để cho thịt vịt săn lại. Sau đó hãy cho hỗn hợp khoai môn được xay nhuyễn trước đó vào xào thêm 10 phút bằng lửa vừa.

Tiếp theo, bạn cho 2 lít nước, 4 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường phèn vào nồi, chỉnh lửa nhỏ và đậy nắp lại nấu thêm khoảng chừng 30 phút.

Một lát sau, bạn cho thêm nấm rơm cùng khoai môn đã chiên vào. Cuối cùng nêm nếm cho hợp khẩu vị của gia đình các bạn là đã hoàn thành món vịt nấu chao thơm ngon này.

làm vịt nấu chao

Làm vịt nấu chao

Bước 5: Làm nước chấm

Bạn lấy 50gr chao, 4 muỗng canh nước của chao ra chén, sau đó dùng muỗng nghiền nhuyễn rồi thêm 1/2 muỗng cà phê ớt sa tế vào là đã hoàn thành bước chế biến nước chấm.

Một số chú ý khi làm món vịt nấu chao

Để đạt được một nồi vịt nấu chao thật sự thơm ngon, mọi người nên chú ý một số điều dưới đây:

  • Để khử mùi hôi của thịt vịt, mọi người cần cắt bỏ tuyến nhờn của nó (phao câu). Bên cạnh đó, chanh, giấm, muối hạt, rượu và gừng đều là những gia vị có thể khử mùi một cách hiệu quả.

  • Nên chặt miếng thịt vịt to một chút, vì khi nấu thịt sẽ tiến hành co lại.

  • Mọi người nên điều chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu vị của mình và thêm nước cốt dừa vào để tăng hương vị cho món vịt nấu chao.

Trên đây chính là cách nấu vịt nấu chao đơn giản thơm ngon ngay tại nhà mà mọi người có thể tham khảo. Nếu có cơ hội và thời gian thì hãy thử trổ tài món này để cho gia đình của bạn thưởng thức nhé!

Bài viết cùng danh mục:

So sánh vòi xịt vệ sinh Inox 304 và nhựa ABS
So sánh vòi xịt vệ sinh Inox 304 và nhựa ABS
27.11.2024

Vòi xịt vệ sinh là một thiết bị không thể...

Hướng dẫn lắp đặt vòi xịt vệ sinh đơn giản tại nhà
Hướng dẫn lắp đặt vòi xịt vệ sinh đơn giản tại nhà
27.11.2024

Vòi xịt vệ sinh từ lâu đã là một thiết...

Cần gạt nước nhà vệ sinh chính hãng
Cần gạt nước nhà vệ sinh chính hãng
25.11.2024

Cần gạt nước vòi xịt vệ sinh là một phụ...

Báo giá cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng tại Quảng Đông
Báo giá cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng tại Quảng Đông
20.10.2024

Nhôm xingfa là loại nhôm cao cấp được đánh giá...

Danh mục

Bài viết mới nhất

Tags

policies_icon_1.png
Miễn phí giao hàng

Nhận hàng trong vòng 3 ngày

policies_icon_2.png
Quà tặng

Nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn

policies_icon_3.png
Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm đã dược kiểm định

policies_icon_4.png
HOTLINE: 0933336977

Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

×
×
Bạn vừa thêm Giầy cao gót Valentino 07 vào giỏ
Hiện đang có 3 sản phẩm trong giỏ hàng
SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Xem giỏ hàng

Product name

100000đ
Xem giỏ hàng