0
Chưa có sản phẩm trong giỏ!

Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị thơm ngon, đơn giản

Nếu bạn đang muốn tìm một công thức nấu bún bò Huế ngon, chuẩn vị nhưng không quá phức tạp thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Hobby Home Decor để chúng tôi có thể mang đến cho bạn cách nấu bún bò Huế thơm ngon, dễ dàng nhất nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún bò Huế

Dưới đây là danh sách nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị:

  • 2kg xương ống heo

  • 700g bắp bò

  • 700g bắp giò heo

  • 20 chả lá Huế

  • 1 bát huyết bò hoặc heo

  • 1 quả dứa chín

  • 100g ớt xanh

  • 100g gừng

  • 100g sả băm, tỏi, ớt xay mỗi loại

  • 200g hành tây

  • 200g hành tím, ngò rí xay, hành lá mỗi loại

  • Hoa chuối, rau muống cọng

  • Bún bò tươi

  • Gia vị đặc trưng: mắm ruốc Huế, nước mắm, dầu màu điều, đường phèn, dầu ăn, muối, hạt nêm.

Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị, hấp dẫn

Sơ chế nguyên liệu

  • Phần xương ống heo rửa thật sạch để ráo nước, sau đó nướng trong lò nướng cùng với 2 cây sả tươi đập dập, gừng đập dập, dứa, ớt và hành tây trong 30 phút.

  • Bó thật chặt tay bằng chỉ hoặc lạt mỏng bắp bò và bắp giò heo. Sau đó, lấy một ít hành tây, sả cho vào nồi nước sôi, thả bắp giò heo và bắp bò vào chần sơ rồi vớt ra và thả vào bát nước đá lạnh.

  • Lấy phần xương ống heo đã được nướng cho vào nồi nước sôi chần sơ rồi lại tiếp tục vớt ra cho vào nước đá và để ráo.

  • Huyết bò hoặc heo luộc chín, thái miếng vừa ăn. Các loại rau ăn kèm rửa sạch để ráo nước, hành lá, húng quế và mùi tàu rửa thật sạch rồi thái nhỏ.

cách nấu bún bò huế

Chần sơ phần bắp bò, bắp giò heo cho món bún bò Huế

Nấu nước dùng

  • Tất cả các nguyên liệu gia vị để nấu bún bò Huế như gừng, dứa cắt lát, hành tây, ớt xanh, sả cây cho vào nồi nước. Đến khi nào nước sôi, tiếp tục cho xương ống, bắp bò, bắp giò heo vào nấu chung. Nếu có bọt thì bạn vớt bọt ra. Để lửa nhỏ và hầm cho đến khi nào bắp bò và bắp giò heo chín thì vớt ra.

  • Bỏ sả, gừng, dứa và hành tây có trong nồi nước dùng ra rồi cho thêm nước sôi vào nồi.

  • Tiếp tục đun sôi và cho thêm ½ thìa canh muối, 2 thìa canh đường phèn, 3 thìa canh nước mắm và 80g mắm ruốc rồi khuấy thật đều. Bạn có thể nêm nếm lại để phù hợp với khẩu vị của gia đình. Hãy để nồi nước dùng đun sôi lăn tăn trong vòng khoảng 30 phút thì tắt bếp.

Làm ớt sa tế

  • Bắc lên bếp một chảo dầu, sau đó, cho tỏi băm và sả băm vào phi thật thơm, đảo thật đều tay rồi lại cho thêm dứa.

  • Đảo khoảng 5 phút thì bạn hãy cho thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, một ít ớt bột và ớt tươi cho đến khi được một hỗn hợp sệt hơi sánh lại là được.

  • Cho một nửa phần ớt sa tế ra bát một, một nửa thì giữ lại để xào sơ với bắp bò cho thơm và hấp dẫn hơn.

làm ớt sa tế

Phần ớt sa tế cay nồng sánh quyện

Hoàn thành bát bún bò Huế

  • Hoa chuối bào thật mỏng và rau muống cũng cần bào nhỏ.

  • Tương tự, bắp bò, bắp giò heo cũng cắt lát thật mỏng.

  • Chả lá Huế bạn có thể cắt miếng hoặc để nguyên cây tùy sở thích.

  • Phần bún tươi, hãy trụng qua nước sôi rồi lấy một lượng bún vừa đủ cho khẩu phần ăn của một người vào bát. Xếp bắp giò heo, bắp bò, chả lá và tiết vào, chan nước dùng, rắc thêm một ít hành lá, ngò rí. Sau đó, bạn có thể thưởng thức món bún bò Huế thơm ngon đậm vị cùng rau muống bào, hoa chuối và sa tế.

Vị ngọt thơm và béo ngậy của nước dùng bún bò Huế cùng miếng thịt bắp bò mềm, ngọt, chả lá Huế thơm lừng và một chút vị cay cay của ớt sa tế chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên hương vị đặc trưng của món ăn này.

bát bún bò huế

Bát bún bò Huế hấp dẫn, thơm ngon, chuẩn vị xứ Huế

Lưu ý quan trọng khi nấu bún bò Huế

Để giúp bát bún bò Huế của bạn được thơm ngon, hấp dẫn hơn, hãy lưu ý một số điều sau đây trước khi bắt tay vào nấu nướng:

  • Nên lựa chọn phần bắp bò phía trước bởi phần thịt này sẽ săn và mang đến hương vị thơm ngon hơn cho món ăn.

  • Phải trụng xương ống heo, bắp bò, bắp giò heo qua nước sôi cho hết mùi hôi. Sau đó, đem đi ngâm nước đá rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp nước dùng của bát bún bò Huế được trong hơn.

  • Mỗi loại mắm ruốc sẽ có độ mặn khác nhau nên bạn hãy nêm nếm từ từ để dễ dàng gia giảm cho phù hợp với khẩu vị.

  • Sau khi bào rau muống và hoa chuối, bạn hãy ngâm ngay vào thau nước đã được pha sẵn với nước cốt chanh để không bị thâm đen.

Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Huế hay cụ thể là món bún bò Huế, hãy vào bếp ngay và nấu cho gia đình của mình những tô bún bò huế thơm ngon, chuẩn vị nhất nhé. Đừng quên theo dõi Hobby Home Decor thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Bài viết cùng danh mục:

Cách nấu vịt nấu chao đơn giản thơm ngon như  nhà hàng
Cách nấu vịt nấu chao đơn giản thơm ngon như nhà hàng
09.04.2024

Cách nấu vịt nấu chao đơn giản thơm ngon thật...

Tổng hợp nhà hàng buffet ngon, rẻ và sang trọng ở TPHCM
Tổng hợp nhà hàng buffet ngon, rẻ và sang trọng ở TPHCM
09.04.2024

Nhà hàng buffet hiện đang trở thành một trong những...

Cách chưng yến đường phèn táo đỏ đơn giản
Cách chưng yến đường phèn táo đỏ đơn giản
09.04.2024

Tổ yến chưng là một trong những món ăn giàu...

Báo giá cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng tại Quảng Đông
Báo giá cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng tại Quảng Đông
09.04.2024

Nhôm xingfa là loại nhôm cao cấp được đánh giá...

Danh mục

Bài viết mới nhất

Kích thước lavabo đúng tiêu chuẩn
Kích thước lavabo đúng tiêu chuẩn
  • 0 Bình luận
  • 28.01.2024

Tags

policies_icon_1.png
Miễn phí giao hàng

Nhận hàng trong vòng 3 ngày

policies_icon_2.png
Quà tặng

Nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn

policies_icon_3.png
Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm đã dược kiểm định

policies_icon_4.png
HOTLINE: 0933336977

Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

×
×
Bạn vừa thêm Giầy cao gót Valentino 07 vào giỏ
Hiện đang có 3 sản phẩm trong giỏ hàng
SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Xem giỏ hàng

Product name

100000đ
Xem giỏ hàng