Nếu là tín đồ của món bò mà bỏ qua món bò sốt vang thì sẽ một thiếu sót lớn. Hôm nay Hobbyhome sẽ mách cho bạn cách nấu món bò sốt vang khoai tây, cà rốt miền Bắc chuẩn vị để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt nạm bò
Rượu vang đỏ
Khoai tây
Cà rốt
Cà chua
Hành tây
Ngò rí
Tỏi
Bột quế
Bột năng
Dầu ăn, các gia vị
Chú ý về cách mua thịt bò
Chọn thịt bò tươi ngon là khâu rất quan trọng. Hãy chọn thịt bò có màu sắc đỏ tươi, thớ thịt săn chắc, mùi thịt bò đặc trưng không có mùi hôi bị thối hay kém tươi...
Tuy nhiên điều đáng lưu ý nhất là thịt bò rất dễ bị nhầm lẫn với thịt lợn. Nếu như bạn không chọn kỹ thì sẽ mua nhầm thịt bò giả, là thịt lợn bị ‘hô biến’ thành thịt bò vì một số người bán không có tâm. Người mua không mua được thịt bò chất lượng mà còn mất tiền oan.
Bạn phải kiểm tra màu sắc, độ săn chắc, mùi, thử lau bằng tay hay khăn để xem thịt có ra màu hay ra nước không. Còn khi mua về, kiểm tra thật giả bằng cách rửa với nước. Thịt ngâm trong nước một lúc nếu màu nước chuyển sang đỏ sậm vì ra nước màu ngâm, miếng thịt sẽ nhạt màu hơn ban đầu thì đó là thịt giả rồi.
Bạn có thể nhờ người bán thái thịt bò tại chỗ để tiện quan sát. Nếu là thịt heo, phần giữa các thớ thịt sẽ có màu trắng đục vì khi ngâm tiết bò sẽ không ngắm vào bên trong này được. Thịt bò thật khi thái thì miếng thịt sẽ chỉ có một màu đỏ từ ngoài vào trong. Ngoài ra, thớ thịt bò thì to và dài, còn thịt heo thì to và ngắn.
Chọn đúng thịt bò tươi, tránh mua nhầm thịt bò giả
Làm sạch, ướp thịt bò:
Rửa với nước muối loãng (hoặc với gừng), sau đó rửa sạch lại với nước.
Cắt thành từng khúc vừa ăn, độ dày khoảng 2 cm là được.
Ướp thịt bò với 3 muỗng rượu vang, 1 muỗng bột quế, 1 muỗng bột nêm, ít tỏi băm. Trộn đều, ướp khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Các nguyên liệu khác
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hết hạt rồi đem vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Băm nhuyễn vài tép tỏi.
Nấu bò sốt vang cực kỳ đơn giản
Bắt chảo lên với lửa nhỏ, cho 1 muỗng dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi đã băm vào phi thơm lên.
Cho bò đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt bò săn lại. Tắt bếp.
Lấy nồi nhỏ lên bếp, cũng cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi tỏi đã băm cho thơm.
Cho cà chua đã xay nhuyễn vào, thêm 100ml rượu vang, 1 muỗng muối đảo đều. Nấu hỗn hợp nóng lên khoảng 2 phút. Vậy là bạn đã có nồi sốt rượu vang rồi.
Lấy thịt đã xào săn ở bước trước cho vào nồi sốt, cho thêm nước vào ngập thịt. Hầm nấu trong khoảng một tiếng để thấm vị.
Sau một tiếng, bạn cho khoai tây và cà rốt vào. Nấu khoảng 20 phút để khoai tây và cà rốt đủ mềm.
Cho hành tây vào sau vì hành nhanh mềm hơn.
Cho các gia vị vào nồi: 1 muỗng muối, 3 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột năng (bột năng khuấy tan với chút nước trước). Bột năng sẽ giúp tạo độ sệt cho nồi bò sốt vang.
Khuấy đều tất cả, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc bò sốt vang khoai tây ra tô. Cho ngò rí và tiêu lên trên.
Vậy là món ngon đã sẵn sàng.
Món bò sốt vang khoai tây, cà rốt không chỉ dậy lên mùi thơm nồng mà còn vô cùng bắt mắt với sắc đỏ, vàng, xanh, nâu... Khi ăn vào có vị beo béo của thịt, chua, ngọt của các nguyên liệu và gia vị, lại thêm một chút chát của rượu vang làm nên sự khác lạ riêng biệt cho món bò sốt.
Không hạn chế ăn với một món duy nhất, bò sốt vang khoai tây, cà rốt có thể dùng để ăn với nhiều món hay tùy biến thành món ngon khác.
Bò sốt vang khoai tây thường là một trong những món ăn trên mâm cơm gia đình. Có món này mâm cơm sẽ ngon hơn hẳn bình thường đấy bởi nó quá thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể nấu món ăn này vào một ngày bất kỳ để thay đổi thực đơn quen thuộc hằng ngày của gia đình, đảm bảo các thành viên ai cũng thích mê.
Bò sốt vang khoai tây, cà rốt ăn với cơm
Bò sốt vang khoai tây ăn chung với bánh mì có thể dùng làm bữa sáng, trưa hay chiều tối đều được. Với hai món này đảm bảo cả nhà sẽ cực kỳ no bụng.
Món bò sốt với bánh mì cũng là món ăn quen thuộc trong các thực đơn tiệc tùng, nhất là tiệc cưới.
Chấm bánh mì vào nước sốt sánh mịn, thịt bò mềm ngon và hương vị thơm lừng thì còn gì bằng.
Bò sốt vang khoai tây, cà rốt ăn với bánh mì
Hẳn bạn đã từng ăn món phở bò sốt vang hay bún bò sốt vang vì nó được bán ở rất nhiều hàng quán. Cũng là sốt bò vang mà cho thêm bánh phở hay bún là đã có một tô bún, phở vô cùng thơm ngon rồi. Là món nước nên bạn có thể ăn bữa nào trong ngày cũng được. Thay vì phải nấu cơm, canh, món mặn thì chỉ cần tô phở, bún bò sốt vang là đủ để cả nhà ăn no say suốt cả ngày rồi.
Món phở bò sốt vang thơm ngon
Nắm trong tay cách nấu bò sốt vang khoai tây, cà rốt miền bắc đơn giản chuẩn vị bên trên bạn đã có thể cho gia đình một bữa ăn thịnh soạn rồi. Chúc cả nhà ngon miệng!.
Vòi xịt vệ sinh là một thiết bị không thể...
Vòi xịt vệ sinh từ lâu đã là một thiết...
Nhôm xingfa là loại nhôm cao cấp được đánh giá...
Nhận hàng trong vòng 3 ngày
Nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn
Sản phẩm đã dược kiểm định
Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7
Thêm vào giỏ hàng thành công!
Xem giỏ hàng