0
Chưa có sản phẩm trong giỏ!

5 cách ướp thịt gà nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

Gà nướng là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Để làm nên một món gà nướng chuẩn vị, vàng ươm thì cách ướp thịt gà nướng là vô cùng quan trọng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hobby Home Decor để biết được 5 cách ướp thịt gà nướng hấp dẫn nhất tại nhà nhé!

1. Cách ướp thịt gà nướng mật ong

Nguyên liệu

  • Thịt gà: Có thể là một con gà hoặc bất kỳ bộ phận nào của gà mà gia đình bạn yêu thích.

  • Mật ong

  • Hành khô, tỏi

  • Các loại gia vị cần thiết: muối, dầu hào, nước tương

  • Dầu ăn

  • Rượu trắng

Cách làm

  • Làm sạch thịt gà bằng cách xát với muối để khử hoàn toàn mùi hôi. Sau đó, rửa sạch lại nhiều lần và để cho ráo.

  • Băm hoặc xay nhỏ hành khô và tỏi đã bóc vỏ.

  • Pha chế hỗn hợp sốt để ướp thịt gà nướng mật ong với tỷ lệ từng nguyên liệu như sau: 4 thìa mật ong, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 2 thì rượu trắng, 1 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa muối. Trộn hỗn hợp sốt vừa pha được với tỏi, hành khô đã được xay nhỏ.

  • Quết hỗn hợp sốt trên với gà và để trong vòng 2 tiếng để gà có thể thấm gia vị. Bạn cũng có thể để phần thịt gà đã được ướp sốt qua đêm để phần gia vị này được thấm hơn.

  • Tiến hành nướng gà với thời gian phụ thuộc vào kích thước của con gà. Khoảng 5 đến 10 phút, bạn mở ra và quết phần sốt lên mặt gà để óng ánh đẹp hơn.

ướp thịt gà với mật ong

Món thịt gà nướng mật ong thơm ngon

2. Cách ướp thịt gà nướng muối ớt

Nguyên liệu

  • Thịt gà

  • Nghệ, gừng, hành tím, ớt, tỏi

  • Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu đường, dầu ăn

Cách làm

  • Làm sạch thịt gà bằng cách xát với muối để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch và để khô ráo.

  • Băm nhỏ gừng, nghệ, hành tím, tỏi để lấy nước cốt ướp gà.

  • Xoa đều con gà với hỗn hợp nước cốt vừa chuẩn bị để tạo mùi thơm.

  • Pha hỗn hợp nước sốt ướp gà nướng với công thức: 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm., 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 2 thìa dầu ăn cùng 2 - 3 quả ớt đã được băm nhỏ rồi xoa đều trên bề mặt của con gà.

  • Tiến hành để khoảng 1 tiếng hoặc qua đêm để hỗn hợp sốt được thấm gia vị và thực hiện nướng gà là có thể thưởng thức.

ướp thịt gà muối ớt

Xoa hỗn hợp sốt muối ớt lên thịt gà

3. Cách ướp gà nướng phô mai

Nguyên liệu

  • 6 miếng thịt gà: ức, đùi hoặc cánh

  • 300g phô mai

  • Mật ong

  • Tỏi băm

  • Gia vị: 1 thìa xì dầu, 3 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu và bột ớt tùy khẩu vị.

Cách làm

  • Rửa sạch thịt gà với muối để khử hết mùi hôi tanh. Sau đó, rửa lại với nước, để cho khô ráo và khứa một vài đường lên miếng thịt gà nhằm giúp khi ướp, gia vị có thể thấm sâu vào bên trong.

  • Cho tất cả những gia vị đã chuẩn bị vào bát trộn với nhau.

  • Đổ phần hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị lên thịt gà và dùng tay xoa đều.

  • Ướp thịt gà ít nhất khoảng 2 tiếng. Lấy phô mai đã chuẩn bị ra cắt nhỏ, khi nào nướng gà thì để phô mai lên trên.

ướp gà nướng phô mai

Thịt gà nướng phô mai thấm đậm hương vị

4. Cách ướp thịt gà nướng sa tế

Nguyên liệu

  • 1kg thịt gà

  • 5 thìa sa tế

  • 2 thìa ớt băm, tỏi, hành tím.

  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, mật ong, dầu ăn, chanh.

Cách làm

  • Phi thơm hành tím, tỏi, ớt băm rồi cho tất cả các gia vị còn lại và gia giảm tùy khẩu vị vào trong chảo và đảo đều với lửa nhỏ. Sau khi hỗn hợp sốt đã sánh lại thì tắt bếp và để nguội.

  • Cho phần thịt gà đã chuẩn bị vào trong hỗn hợp gia vị và tiến hành ướp ít nhất 1 tiếng. Sau 1 tiếng, khi gia vị đã thấm đều vào phần thịt gà thì đem thịt đi nướng.

thịt gà nướng sa tế

Thịt gà nướng sa tế cay nồng

5. Cách ướp gà nướng BBQ Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • 1 con gà

  • 5 thìa tương ớt Hàn Quốc

  • 3/4 chén nước tương, 3/4 chén đường nâu

  • 1 thìa dầu mè, 1 thìa bột bắp

  • Gừng, tiêu, tỏi, muối, giấm gạo

Cách làm

  • Xát muối lên gà và rửa sạch để khử hoàn toàn mùi hôi tanh của thịt, sau đó để cho khô ráo.

  • Cho hỗn hợp đường nâu, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè, nước tương, hạt tiêu, gừng, tỏi băm cùng giấm gạo vào và khuấy tan thật đều.

  • Đun sôi hỗn hợp gia vị cho đến khi phần sốt sánh lại thì thêm 1 thìa bột bắp đã pha với nước vào. Lúc này, bạn có thể nêm nếm gia vị cho phù hợp nhất với gia đình của mình.

  • Sau khi hỗn hợp sốt đã sôi, tắt bếp và để nguội. Liên tục, khuấy đều tay để đảm bảo hỗn hợp sốt không bị vón cục khi nguội.

  • Xoa phần hỗn hợp sốt đã nguội lên thịt gà và ướp ít nhất trong vòng 5 tiếng để phần thịt thấm hết gia vị rồi đem đi nướng là đã có thể thưởng thức.

Hy vọng 5 cách ướp thịt gà nướng thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà mà Hobby Home Decor đã chia sẻ sẽ giúp bạn có được những bữa ăn gia đình hạnh phúc và vui vẻ nhất. Hãy chuẩn bị món gà nướng thơm ngon ngay bây giờ cho gia đình của mình cùng thưởng thức nhé!

Bài viết cùng danh mục:

Bếp từ Latino có tốt không, của nước nào sản xuất?
Bếp từ Latino có tốt không, của nước nào sản xuất?
30.08.2024

Bếp từ Latino đang là một sản phẩm được nhiều...

10+ Mẫu thiết kế phòng bếp đẹp, hiện đại đơn giản
10+ Mẫu thiết kế phòng bếp đẹp, hiện đại đơn giản
30.08.2024

Tham khảo 10+ mẫu thiết kế phòng bếp đẹp, hiện...

10 mẫu bánh kem sinh nhật đẹp đơn giản
10 mẫu bánh kem sinh nhật đẹp đơn giản
30.08.2024

Sinh nhật là một dịp đặc biệt đối với mỗi...

Cách làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản thơm ngon
Cách làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản thơm ngon
27.08.2024

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực, đặc...

Danh mục

Bài viết mới nhất

Tags

policies_icon_1.png
Miễn phí giao hàng

Nhận hàng trong vòng 3 ngày

policies_icon_2.png
Quà tặng

Nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn

policies_icon_3.png
Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm đã dược kiểm định

policies_icon_4.png
HOTLINE: 0933336977

Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

×
×
Bạn vừa thêm Giầy cao gót Valentino 07 vào giỏ
Hiện đang có 3 sản phẩm trong giỏ hàng
SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Xem giỏ hàng

Product name

100000đ
Xem giỏ hàng