0
Chưa có sản phẩm trong giỏ!

CÁCH NẤU BÚN ỐC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ THƠM NGON 3 MIỀN

Bạn đã biết cách nấu bún ốc đơn giản tại nhà thơm ngon 3 miền chưa? Hãy thay đổi khẩu vị của gia đình với món bún ốc thơm ngon đơn giản có thể làm ngay tại nhà nhé. 

Vào một ngày đẹp trời gia đình bỗng muốn nấu một món ăn khác thay cho cơm thì bún ốc sẽ là một chọn tuyệt vời đấy. Gia đình có thể ăn sáng hay ăn chiều với bún ốc mà không tốn nhiều công sức, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản dễ tìm. Sau đây là công thức nấu bún ốc, hãy đọc qua và bắt tay thực hiện nhé. 

Công thức nấu bún ốc chính

Nguyên liệu

  • Ốc

  • Đậu hủ

  • Bún tươi

  • Cà chua

  • Hành tím, hành lá, rau sống, tía tô

  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm...

*Lượng nguyên liệu phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình và số bữa bạn muốn ăn trong ngày.

bún ốc

 Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún ốc đơn giản

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế ốc và xào ốc: rửa sạch ốc nhiều lần với nước. Ngâm ốc với nước pha muối loãng và chút ớt để ốc nhả bớt nhớt. 

rửa sạch ốc

 Rửa sạch ốc trước khi nấu

  • Luộc ốc chín khoảng 5 – 7 phút. Lấy thịt ốc ra khỏi vỏ. Giữ lại nước luộc ốc để làm nước dùng. Bắt chảo lên bếp, phi hành tỏi dậy mùi thơm rồi cho thịt ốc vào xào, cho gia vị vào xào thấm với ốc khoảng tầm 2 phút là chín tới. 

  • Đậu hủ: chiên vàng và thái nhỏ ra từng miếng vừa ăn.

  • Cà chua rửa sạch, thái từng lát

  • Nhặt rau sống, hành lá, tía tô. Thái nhỏ từng loại ra. 

  • Bún chần qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo.

Nấu nước dùng 

  • Thái nhỏ một ít hành tím, tỏi rồi đem ra phi thơm với dầu ăn. 

  • Đem cà chua đã cắt ra xào chung cho đến khi chín mềm.

  • Đổ nước luộc ốc vào và cho thêm một ít nước lọc vào nồi. Ở bước này, nếu bạn thích nước dùng có vị hầm xương thì cho một ít xương vào ninh nhé. 

  • Nêm nếm các gia vị sao cho vừa với khẩu vị ăn. 

cà chua nấu nước

Dùng cà chua nấu nước dùng bún ốc

Hoàn thành 

Bún, nước chấm, ốc luộc, đậu hũ và rau sống đã chuẩn bị xong. Lấy tô để cho các thứ một ít vào, rưới nước dùng còn nóng vào vừa đủ ngập phần bún. Vắt thêm chanh vào tô bún ốc cho thơm hơn. Nếu thích ăn cay thì đừng bao giờ bỏ qua sate, vị cay nồng kết hợp với mắm tôm hay mắm ruốc sẽ kích thích vị giác đặc biệt khó quên. 

Vậy là tô bún ốc thơm ngon đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức tại nhà. 

Một số mẹo cần lưu ý để có món bún ốc thơm ngon hơn

Tuyệt đối không mua ốc bị hôi, dù là ốc sống hay chết. Ốc bị hôi sẽ phá vỡ hương vị món bún ốc của bạn. 

Bún ốc có thể dùng nhiều loại khác nhau để nấu. Ốc nhồi, ốc hương, ốc len, ốc vặn, ốc mít... mỗi loại sẽ có hương vị đặc trưng, có thể sẽ có nhiều loại ốc hợp khẩu vị của bạn hơn. 

Ốc có thể ngâm với nước vo gạo hoặc với dấm, nước cốt chanh thì ốc sẽ nhả nhớt nhanh hơn. 

Nếu thích ăn chả ốc, bạn chia nửa phần thịt ốc để làm chả. Thịt ốc cắt nhỏ cùng với mọc, nêm gia vị vào trộn đều sẽ có được hỗn hợp chả. Bạn chia ra thành từng miếng chả nhỏ vừa ăn và rồi sau đó chiên hai mặt cho chín đều nhé. Lấy phần dầu chiên đậu phụ để chiên chả ốc cho tiết kiệm. 

Không dùng chung dầu chiên đậu phụ, chả ốc để phi hành tỏi ở bước kế tiếp nhé. 

Cách nấu món bún ốc theo phong cách 3 miền

Miền Bắc

Miền Bắc thích nấu bún ốc có vị chua nhẹ nên thường dùng với cà chua, mẻ chua hay dấm bỗng (bỗng rượu). Thịt ốc thì được xào với mẻ và nghệ. Ngoài rau sống thì người miền Bắc còn ăn với rau muống và mắm tôm.

Miền Trung

Miền Trung thích ăn bún có vị cay nồng. Họ ăn nước dùng nấu với chút chua của me, cà chua và sả. Ốc thì được xào với mẻ và ớt bột. Họ thích ăn bún ốc chấm mắm ruốc. 

Miền Nam

Người miền nam thích nước dùng ngọt thanh từ xương và mắm nên nước dùng có thể hầm với xương, thêm cà chua, me và mắm ruốc chung làm nước dùng. Ốc được xào với sả ớt. Họ cũng dùng mắm tôm để chấm bún ốc.

bún ốc thơm

Món bún ốc thơm ngon hấp dẫn

Bún ốc là sự kết hợp giữa nước dùng đậm đà, ngọt chua kèm mắm chấm, thịt ốc giòn dai, sợ bún mềm và rau sống tươi rói hấp dẫn. Các hương vị hòa quyện chắc chắn sẽ tạo nên bữa ăn khó quên cho gia đình. Nếu thích ăn ốc và món nước thì đây chính là món ăn dành cho bạn hôm nay rồi. 

Vậy là bạn đã biết cách nấu bún ốc đơn giản tại nhà thơm ngon 3 miền rồi. Bạn có thể ăn vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi tối thay cho các món cơm bình thường. Lần lượt nấu bún ốc theo ba miền để làm mới khẩu vị thưởng thức cho gia đình nhé. 

Có tô bún ốc nóng hổi và thơm phức trên tay, bạn và gia đình chắc chắn sẽ có bữa ăn cực kỳ ngon miệng. Chúc cả nhà ăn bún ốc vui vẻ!.

Bài viết cùng danh mục:

CÁCH NẤU BÒ SỐT VANG KHOAI TÂY, CÀ RỐT MIỀN BẮC ĐƠN GIẢN CHUẨN VỊ
CÁCH NẤU BÒ SỐT VANG KHOAI TÂY, CÀ RỐT MIỀN BẮC ĐƠN GIẢN CHUẨN VỊ
23.04.2024

Nếu là tín đồ của món bò mà bỏ qua...

Cách nấu thịt đông ngon truyền thống ĐƠN GIẢN AI CŨNG LÀM ĐƯỢC
Cách nấu thịt đông ngon truyền thống ĐƠN GIẢN AI CŨNG LÀM ĐƯỢC
23.04.2024

Thịt đông là món ăn truyền thống vào mỗi dịp...

Báo giá thép tấm mạ kẽm Hoa Sen 1mm, 2mm, 3mm hôm nay
Báo giá thép tấm mạ kẽm Hoa Sen 1mm, 2mm, 3mm hôm nay
15.04.2024

Thép tấm mạ kẽm với ưu điểm vượt trội ngày...

Cách làm nước mắm chua ngọt để lâu được cực nhanh và hiệu quả
Cách làm nước mắm chua ngọt để lâu được cực nhanh và hiệu quả
15.04.2024

Như các bạn đã biết, ẩm thực Việt Nam vô...

Danh mục

Bài viết mới nhất

Kích thước lavabo đúng tiêu chuẩn
Kích thước lavabo đúng tiêu chuẩn
  • 0 Bình luận
  • 28.01.2024

Tags

policies_icon_1.png
Miễn phí giao hàng

Nhận hàng trong vòng 3 ngày

policies_icon_2.png
Quà tặng

Nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn

policies_icon_3.png
Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm đã dược kiểm định

policies_icon_4.png
HOTLINE: 0933336977

Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

×
×
Bạn vừa thêm Giầy cao gót Valentino 07 vào giỏ
Hiện đang có 3 sản phẩm trong giỏ hàng
SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Xem giỏ hàng

Product name

100000đ
Xem giỏ hàng