0
Chưa có sản phẩm trong giỏ!

Cách làm bò bít tết ngon đơn giản tại nhà CHUẨN VỊ

Bò bít tết là một món ăn phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Món ăn này thường được biết đến với phần thịt bò mềm và thơm ngon, kèm theo các loại rau sống và sốt đặc trưng. Nếu bạn muốn thưởng thức món bò bít tết ngon và chuẩn vị ngay tại nhà, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé!

Các nguyên liệu làm bò bít tết

Để làm được món bò bít tết ngon, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Thịt bò miếng

  • Nên chọn phần thịt thăn hoặc thịt phi lê vì đây là những phần thịt mềm, ít mỡ, khi chế biến sẽ nhanh chín hơn mà lại ít bị dai. 

  • Đặc biệt, bạn nên chọn phần thịt có màu hồng đậm, sờ vào còn hơi dính, đàn hồi tốt.

  • Không nên mua những miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, thịt đông lạnh vì khó kiểm định được chất lượng thịt.

chọn thịt bò

Chọn thịt bò là một nước quan trọng quyết định bạn có làm thành công món bò bít tết không

Các loại gia vị để ướp và chế biến thịt:

  • Dầu olive.

  • Muối ăn.

  • Hạt tiêu.

  • Dầu hào.

  • Nước cốt chanh.

  • Bơ lạt.

  • Tỏi băm nhuyễn.

Các loại đồ ăn kèm:

  • Hành tây.

  • Cà chua.

  • Khoai tây.

  • Trứng gà.

  • Rau xà lách….

Cách làm bò bít tết ngon đơn giản tại nhà

Các bước làm bò bít tết tại nhà như sau:

Bước 1: Ướp thịt

Đối với thịt bò tươi mới mua về, rửa sạch sau đó, dùng dao nhọn để lọc bỏ gân (không cần bỏ mỡ bò để món bít tết thơm hơn).

Dùng khăn giấy khô lau sạch miếng thịt rồi thái thịt thành miếng to lát dày khoảng 1,5-2 cm. Sau đó, đổ một ít dầu olive lên thịt bò để thịt bò không bị hôi, có mùi thơm hơn và chúng ta tận dụng phần dầu này để chiên thịt bò.

Đối với thịt bò đông lạnh, trước khi chế biến, lấy thịt bò ra để cho thịt bò trở về nhiệt độ phòng trong vòng 30 phút, tránh tình trạng khi nấu thịt không chín đều do bên trong thịt còn lạnh. Sau đó làm tương tự như với thịt bò tươi.

Ướp thịt bò với hỗn hợp gồm: muối, hạt tiêu, tỏi băm nguyễn. Đảm bảo các mặt của thịt đều được ướp gia vị và để trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

ướp thịt

Ướp thịt trong 30 phút để thịt ngấm gia vị

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đối với các nguyên liệu khác ăn kèm với thịt bò, chúng ta cần sơ chế như sau:

  • Cà chua: Rửa sạch, để ráo nước rồi cắt lát và hạt lựu.

  • Khoai tây: Gọt vỏ, cắt trụ rồi cho khoai tây vào luộc qua với lửa lớn trong vòng 10 - 15 phút.

  • Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

  • Dưa chuột: Rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

  • Rau xà lách: Cắt bỏ phần gốc và những lá không ăn được. Đem rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 5 phút thì vớt ra, để ráo nước.

sơ chế

 Sơ chế các nguyên liệu khác để ăn kèm

Bước 3: Chiên thịt bò

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho thịt bò lên chiên.

Chiên từng mặt thịt bò với lửa vừa trong khoảng 5 - 7 phút rồi gắp ra đĩa và rưới đều lên thịt 1 muỗng canh nước cốt chanh. Không nên chiên thịt quá lâu vì chiên lâu thịt chín quá sẽ bị dai và cứng.

Bạn có thể kiểm tra thịt chín hay chưa dựa vào độ mềm của thịt, nếu thịt còn mềm, đàn hồi tốt thì đó là miếng thịt vừa tái. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào màu sắc của miếng thịt để xem thịt đã chín chưa. Miếng thịt càng hồng thì càng sống, có thể tươm máu. Khi miếng thịt chín hẳn sẽ chuyển sang màu vàng nâu.

Bước 4: Chiên trứng và khoai tây ăn kèm

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun với lửa vừa rồi đập trứng gà vào chiên trong khoảng 2 phút. 

Sau khi cho trứng ra đĩa thì cho thêm dầu ăn vào đun sôi, cho khoai tây vào chiên khoảng 10 phút cho đến khi khoai tây chín vàng, giòn đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 5: Làm nước sốt cho món bò bít tết

Để làm nước sốt, bạn có thể tham khảo công thức sau đây của chúng tôi. Cho các loại gia vị sau vào bát:

  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

  • 1 muỗng canh dầu hào.

  • 2 muỗng canh nước tương.

  • 1 muỗng canh giấm.

  • 1/2 muỗng canh đường.

Khuấy đều rồi cho lên bếp đun. Cho thêm 1 muỗng bơ lạt vào đun cùng trên lửa vừa rồi cho tỏi và gừng phi thơm trong khoảng 3 phút.

Cho cà chua và hành tây cắt hạt lựu vào xào chín, sau đó cho hỗn hợp vừa pha ở trên vào, khuấy đều cho đến khi sền sệt thì tắt bếp.

Sau khi hoàn thành các bước trên, cho thịt bò cũng các đồ ăn khác (ra sống, khoai tây chiên, trứng chiên, cà chua thái lát,..), dưới thêm sốt là bạn đã có ngay món thịt bò bít tết ngon, chuẩn vị ngay tại nhà.

thưởng thức bò bít tết

 Món bò bít tết ngon, chuẩn vị tại nhà

Hy vọng những thông tin trong bài viết này, bạn sẽ có thể làm và thưởng thức món bò bít tết ngon, chuẩn vị ngay tại nhà. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì cần được chúng tôi giải đáp, hãy để lại bình luận dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Bài viết cùng danh mục:

#3 Cách làm kem chuối bịch thơm béo, dễ thực hiện tại nhà
#3 Cách làm kem chuối bịch thơm béo, dễ thực hiện tại nhà
25.07.2024

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có...

Cách làm ốc nấu chuối đậu thơm ngon đơn giản, chuẩn vị miền Bắc
Cách làm ốc nấu chuối đậu thơm ngon đơn giản, chuẩn vị miền Bắc
25.07.2024

Ốc nấu chuối đậu thơm ngon là một món ăn...

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm đơn giản ăn là ghiền
Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm đơn giản ăn là ghiền
18.07.2024

Bánh chuối chiên giòn với công thức chế biến đơn...

Cách nấu lẩu gà hầm sả đơn giản thơm ngon đậm vị
Cách nấu lẩu gà hầm sả đơn giản thơm ngon đậm vị
18.07.2024

Gà là một trong những gia cầm quen thuộc và...

Danh mục

Bài viết mới nhất

Tags

policies_icon_1.png
Miễn phí giao hàng

Nhận hàng trong vòng 3 ngày

policies_icon_2.png
Quà tặng

Nhiều quà tặng và ưu đãi hấp dẫn

policies_icon_3.png
Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm đã dược kiểm định

policies_icon_4.png
HOTLINE: 0933336977

Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

×
×
Bạn vừa thêm Giầy cao gót Valentino 07 vào giỏ
Hiện đang có 3 sản phẩm trong giỏ hàng
SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Xem giỏ hàng

Product name

100000đ
Xem giỏ hàng